Top 6 lợi ích của omega-3 rất quan trọng đối với sức khỏe

lợi ích của omega-3 đối với trẻ nhỏ

Chúng ta đều biết rằng omega-3 rất quan trọng đối với sức khỏe,nhưng liệu chúng ta có bao giờ tự hỏi rằng lợi ích của omega-3 quan trọng gì đối với sức khỏe hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Axít béo Omega-3 rất quan trọng cho việc phát triển trẻ sơ sinh và trẻ em

Axít béo Omega-3 rất quan trọng cho sự phát triển não của tử cung và trẻ đang lớn. Chỉ số IQ cao hơn ở trẻ em có liên quan đến lượng axit béo omega-3 cao hơn được tiêu thụ trong thời kỳ mang thai của người mẹ. Một lượng lớn axit béo omega-6 trong thai kỳ có liên quan đến tỷ lệ ung thư vú cao hơn trong các thế hệ kế thiếp theo nghiên cứu trên động vật. Điều này cho thấy sự cân bằng tốt của omega-3 với omega-6 là đặc biệt quan trọng trong thai kỳ. Thêm vào đó, một nghiên cứu của 500 trẻ em phát hiện ra rằng những axit béo omega-3 thấp có nhiều vấn đề hơn về sức khỏe.

Axít béo Omega-3 có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch

Omega-3 từ lâu có liên hệ với sức khỏe tim mạch. Trên thực tế, một số nhà khoa học tin rằng có bằng chứng thuyết phục rằng các bác sĩ nên sử dụng liệu pháp axit béo omega-3 để ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đây là tin tức thú vị và quan trọng, nhiều người chết mỗi năm vì bệnh tim hơn là ung thư. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị ăn cá giàu omega-3 (cá hồi, cá ngừ albacore, cá thu, cá hồi hồ, cá trích hoặc cá mòi) hai lần một tuần để giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành, ngừng tim, suy tim và đột quỵ.

Axít béo Omega-3 với bệnh mất trí nhớ và sức khỏe não bộ

Một lợi ích của omega-3 đối với sức khỏe con người đó là tốt cho sức khỏe não bộ và chứng mất trí nhớ.  Cho dù đó là vì chứng mất trí có liên quan đến sức khỏe tim mạch, hoặc một vài lý do khác, nhưng có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp ích cho cả tim và não. Trên thực tế, omega-3 có liên quan đến những bộ não khỏe mạnh hơn, tốt hơn cho cơ thể lão hóa.

Axít béo Omega-3 trong cá có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú

Ăn cá giàu omega-3 cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Ví dụ, nghiên cứu ở các nước châu Á, nơi cư dân hay ăn hải sản thường được giảm tỷ lệ ung thư vú. Các nhà khoa học nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực ung thư vú từ lâu đã khuyến cáo bổ sung omega-3, mặc dù không phải tất cả các nghiên cứu đều cho thấy kết quả dương tính như nhau.

Thanh thiếu niên cảm thấy lo lắng hơn khi lượng omega-3 thấp

Một nghiên cứu thú vị về omega-3 đó là thanh thiếu niên sẽ cảm thấy lo lắng hơn nếu lượng omega-3 thấp. Độ tuổi đang đi học và căng thẳng, cha mẹ hãy đảm bảo rằng chúng được bổ sung đầy đủ omega-3 cho sức khỏe nhé.

Lợi ích của omega-3 đối với phụ nữ mang thai

Nếu thai phụ ăn nhiều protein động vật sẽ cảm thấy lo lắng nhiều hơn và các nhà khoa học cho rằng đó là do thiếu omega-3 trong chế độ ăn uống của họ. Một chế độ ăn dinh dưỡng cân bằng, giàu dinh dưỡng có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh bao gồm những thực phẩm giàu omega-3 giúp cơ thể có sức đề kháng tốt hơn và não bộ thai nhi phát triển.

Trên đây là top 6 lợi ích của omega-3 đối với sức khỏe con người. Rõ ràng, omega-3 có tầm quan trọng đối với chúng ta và đây thật sự là một chất quan trọng đối với người lớn cũng như trẻ nhỏ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *